Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Huổi Tóong 1 - Huổi Lèng, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRỞ LẠI LỚP SAU THỜI GIAN NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU VÀ NGHỈ DỊCH COVID- 19

 Thực hiện theo công văn số 90/PGDĐT – TTCB của Phòng GD – ĐT về việc tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch COVID- 19 và nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid- 19 theo các văn bản hướng dẫn của Tỉnh, của Sở GD-ĐT, của nhành y tế tiếp tục rà soát,  theo dõi, nắm bắt các yếu tố dịch tễ đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch covid-19 an toàn hiệu quả.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Nhà trường đã có kế hoạch phối hợp với Trạm Y tế xã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên trường, lớp học, lau khủ trùng đồ dùng đồ chơi... Đồng thời, cử cán bộ y tế, giáo viên  tăng cường theo dõi tình hình sức khỏe đối với cán bộ, giáo viên học sinh toàn trường; thường xuyên thực hiện vệ sinh khuôn viên, trường lớp sạch sẽ, báo cáo kịp thời những trường hợp học sinh ốm hoặc có biểu hiện ho, sốt với cơ sở y tế…

Một số hình ảnh giáo viên vệ sinh, lau dọn đồ dùng đồ chơi chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp học

Nhà trường đã triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về công tác phòng, chống dịch Covid- 19 tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường. Giáo viên các lớp đã làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid- 19 đảm bảo tốt các điều kiện để đón trẻ tới lớp. Giáo viên đã tiến hành lau dọn, khử trùng đồ dùng đồ chơi, bàn ghế, các góc chơi, khu chơi và lớp học…

Tiếp tục phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên trong trường học. Hạn chế tổ chức các hoạt động đông người nếu không thực sự cần thiết. Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

 

Ảnh trẻ rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy

Các cô giáo đã hướng dẫn trẻ cách rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy và cách đeo khẩu trang đúng cách, ngồi học có khoảng cách trong lớp học. Trẻ đã dần đi vào nề nếp học tập sau thời gian nghỉ dịch và Tết Nguyên Đán.

 

Ảnh học sinh ngồi học trong lớp theo đúng khoảng cách

 

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid- 19. Nhà trường đã quán triệt chỉ đạo giáo viên không được lơ là, mất cảnh giác và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tuyên truyền đến các bậc phụ huynh cách phòng, chống dịch Covid- 19 và chăm sóc trẻ trong thời gian dịch.

Một số hình ảnh giáo viên trong mùa dịch Covid- 19

 

 

 

 

 


Tác giả: Điêu Thị Quyến
Nguồn:Trường Mầm non Huổi Lèng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết