TRƯỜNG MẦM NON HUỔI LÈNG ĐANG TỪNG BƯỚC THAY ĐỔI VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG VỮNG MẠNH

Trường Mầm non Huổi Lèng từng bước thay đổi phát triển về mọi mặt, mọi lĩnh vực và đặc biệt về cơ sở vật chất giúp trẻ phát triển toàn diện. Tạo môi trường làm việc an toàn, thân thiện và học tập tích cực.

“Trẻ em hôm nay

Thế giới ngày mai”

Trẻ em là “mầm xanh” của Đất nước. Một trong những mục tiêu của nhà trường trong thời gian tới là: Xây dựng các lớp học kiên cố hóa, xóa bỏ các lớp học còn tạm bợ, dột nát. Từ mục tiêu đó tập thể nhà trường luôn nỗ lực khắc phục những khó khăn, kêu gọi các đoàn từ thiện từ năm 2019 trở lại đây nhà trường đã xây dựng được các lớp học kiên cố và bán kiên cố thay bỏ những lớp học tạm.

Trường Mầm non Huổi Lèng trong những năm gần đây luôn đón nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đầu tư cơ sở vật chất trường lớp khang trang, sạch đẹp hơn so với những năm trước đây chủ yếu học sinh ngồi học trong những lớp học tạm bợ, dột nát. Xác định xây dựng cơ sở vật chất là nền móng đầu tiên giúp nhà trường phát triển vững mạnh về cơ sở vật chất cũng như các điều kiện khác, những năm học gần đây Trường Mầm non Huổi Lèng đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch, lập tờ trinh lên các cấp để xin xây dựng lớp học mới. Năm học 2020 – 2021 nhà trường đã xây dựng được lớp học tại bản Ma Lù Thàng 3. Công trình trên do chị Đỗ Thị Thu Thảo - Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã kết nối Nhóm từ thiện Hạt Phù Sa - Thành phố Hồ Chí Minh xây tặng cho các con. Công trình lớp học Mầm non Hạt Phù Sa được khánh thành đưa vào sử dụng có ý nghĩa rất thiết thực, đã mang đến một môi trường học tập rộng rãi, khang trang, an toàn và thân thiện đáp ứng nhu cầu học tập, ăn ở cho các em học sinh Mầm non bản Ma Lù Thàng 3. điểm trường được hoàn thành đã giảm bớt khó khăn, thiếu thốn về vật chất cho nhà trường nói riêng, sự nghiệp giáo dục tại vùng khó huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên nói chung. Qua đó, góp phần tạo thêm niềm vui, hạnh phúc mỗi ngày các con đến trường, yêu trường, đem lại kiến thức cho những đứa trẻ, vun đắp cho các con có tương lai tươi sáng, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn.

Trong buổi khánh thành nhà trường đã được sự chia sẻ về những khó khăn của đơn vị trường từ đoàn thiện nguyện và những lời nhắn nhủ, động viên hết sức quý báu của các đại biểu về dự Lễ khánh thành. Tập thể nhà trường rất vui mừng và xin tiếp thu những ý kiến đóng góp, những lời động viên chia sẻ trân thành của đoàn thiện nguyện và các đại biểu về dự.

Hình ảnh: Ông  Lê Văn Hữu – Hội trưởng hội từ thiện “Hạt phù sa” lên phát biểu ý kiến và chia sẻ những khó khăn với nhà trường trong buổi khánh thành lớp học

Hình ảnh: Ông Thào A Phừ - Chủ tịch UBND Xã Huổi Lèng lên phát biểu ý kiến đại diện cho nhà trường cảm ơn đoàn thiện nguyện

Hình ảnh: Ông Trần Hồng Quân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo lên phát biểu ý kiến trong buổi khánh thành

Tiếp tục những phấn đấu, nỗi lực của nhà trường năm 2021- 2022 nhà trường tiếp tục kêu gọi nguồn kinh phí từ các đoàn kết nối và nhà từ thiện, vào tháng 5 năm 2022 nhà trường tiếp tục xây dựng thêm được 2 lớp học mới tại bản Nậm Chua và Ma Lù Thàng 2

Hình ảnh: Bàn giao lớp học tại bản Nậm Chua

Hình ảnh lớp học mới tại bản Ma Lù Thàng 2

Công trình lớp học được xây dựng mới là món quà đặc biệt ý nghĩa, dành tặng bà con dân bản và tập thể trường Mầm non Huổi Lèng, tiếp thêm sức mạnh và nghị lực để các con cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn đến trường đến lớp và được ngồi học trong những môi trường lớp học sạch sẽ, khang trang hơn từng bước đưa nhà trường phát triển vững mạnh hơn trong những năm học tới./.