Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Huổi Tóong 1 - Huổi Lèng, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG CÔ GIÁO MẦM NON TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm Non Huổi lèng có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Trần Thị Ngọc. Một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động nhà trường. 

Như Bác Hồ đã dạy: " Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mấy nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt". Đúng như lời Bác Hồ của chúng ta đã căn dặn. Cô giáo Trần Thị Ngọc Giáo viên Trường Mầm Non Huổi Lèng, đã có 33 năm công tác trong nghề. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Suốt 33 năm làm nghề nuôi dạy trẻ, cô được trải qua nhiều lớp học, nhiều điểm bản khó khăn của bản Nậm He xã Mường Tùng, Xã Huổi lèng được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi khác nhau, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao đến năm 2008 được sự tín nhiệm  của tập thể cán bộ giáo viên và ghi nhận của các cấp lãnh đạo của huyện Mường Chà cô đã được  bổ nhiêm làm phó hiệu trưởng kiêm, phó bí thư tri bộ, chủ tịch công đòn cơ sở trường cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác bồi dưỡng nâng cao  chuyện môn nhiệm vụ cho đội ngũ giáo viên trong trường. 

Trong những năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ cô giáo Trần Thị Ngọc luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... bởi, trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ sao cho chuẩn mực và luôn luôn phải là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. Cô luôn thực hiện tốt tuyên truyền với phụ huynh học sinh, tham mưu với cấp trên, các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục.

Bản thân cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, và luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên trong trường thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ.

Chính sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng đó mà cô đã nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi các cấp. Đặc biệt ngày 01tháng 06 năm 2004 cô giáo Trần Thị Ngọc   được  Bộ trưởng bộ giáo dục  tặng  huy chương vì sự nghiệp giáo dục

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô được Trần thị Ngọc là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo!


Tác giả: Lò Thúy Hòa
Nguồn:Trường Mầm non Huổi Lèng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết