Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Huổi Tóong 1 - Huổi Lèng, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHỦ ĐỘNG GIỮ ẤM CHO TRẺ TRONG MÙA ĐÔNG

TRƯỜNG MẦM NON HUỔI LÈNG CHỦ ĐỘNG GIỮ ẤM CHO TRẺ TRONG MÙA ĐÔNG

 

Trong những ngày gần đây, thời tiết trên địa bàn huyện Mường Chà bắt đầu chuyển lạnh, nhiệt độ xuống thấp ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân đặc biệt là trẻ nhỏ. Nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp ngoài phòng, chống dịch Covi – 19 nhà trường đã chủ động phòng, chống rét và giữ ấm cho trẻ Mầm non ở vùng sâu, vùng xa. Trường Mầm non Huổi Lèng đã chủ động nhiều biện pháp thiết thực để giữ ấm và phòng chống rét cho trẻ trong mùa Đông này.

 

Xác định việc đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong mùa đông là nhiệm vụ quan trọng, nhà trường triển khai các biện pháp phòng, chống rét và giữ ấm cho trẻ, chú trọng đến bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng. Ngoài ra 1 số nhóm lớp đã xây dựng góc tuyên truyền nhắc nhở phụ huynh quan tâm mặc ấm, giữ gìn sức khỏe cho trẻ khi ở nhà và khi cho trẻ tới lớp.

 

Cô giáo Vũ Thị Hà - Hiệu trưởng Nhà trường luôn quan tâm sát sao các hoạt động của nhà trường và đặc biệt chú trọng đến trẻ, cô đã chỉ đạo các nhóm lớp về công tác phòng, chống rét cho trẻ khi tới trường trong mùa Đông này. Tại  nhóm lớp các cô giáo đã lồng ghép 1 số kỹ năng sống để trẻ tự phụ vụ như: Hướng dẫn trẻ kỹ năng tự sỏ tất, tự mặc áo rét, đội mũ len… trong các giờ hoạt động trong ngày của trẻ. Mặc dù trời đã trở lạnh song các bé vẫn đi học đầy đủ, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần trên 95%. Công tác phòng, chống rét luôn được nhà trường xác định là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết khi mùa Đông tới, do vậy nhà trường đã triển khai sớm nhiều biện pháp nhằm giữ ấm, đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Hình ảnh cô giáo Lò Thị Liên – Lớp MGG 3-4 tuổi đang trò chuyện cùng trẻ về cách giữ ấm cơ thể

Hình ảnh cô giáo Lò Thị Sinh lớp MGG 3- 4 tuổi đang hướng dẫn trẻ cách sỏ tất để trẻ giữ ấm đôi chân

Tại trường Mầm non Huổi Lèng, nhà trường hiện có 20 nhóm lớp với 425 trẻ. Ngay từ những ngày đầu đông, công tác giữ ấm, chăm sóc trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Mặc dù cơ sở vật chất còn khó khăn, thiếu thốn nhưng với tình yêu thương trẻ, các cô giáo luôn chăm sóc trẻ tận tình chu đáo, tìm mọi cách để khắc phục mọi khó khăn. Trong năm học qua nhà trường đã xin được áo ấm và 1 số chăn ấm từ các nhà hảo tâm, từ thiện. Trẻ đến lớp học đều được mặc ấm, khi ngủ có thảm trải, đệm và chăn đủ ấm cho trẻ, các cô giáo luôn chuẩn bị nước nóng để trẻ uống, rửa mặt và rửa tay hàng ngày.

Hình ảnh trẻ mặc áo ấm của các nhà hảo tâm tặng

 

Hình ảnh cô giáo Lường Thị Thơm nhóm lớp nhà trẻ đang rửa mặt cho trẻ bằng nước ấm

 Hình ảnh cô giáo Trần Thị Hằng lớp MGL đang hướng dẫn trẻ mặc áo ấm khi trời lạnh

Cô giáo Giàng Thị Khua nhóm lớp nhà trẻ chú ý đắp chăn cho trẻ trong giờ ngủ 

 

Thời tiết vẫn còn diễn biến phức tạp, sẽ có nhiều đợt rét đậm, rét hại trong thời gian tới. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà cùng với tinh thần tích cực, chủ động của các cô giáo trong đơn vị trường Mầm non Huổi Lèng, gia đình trẻ trong việc triển khai các biện pháp giữ ấm và chăm sóc trẻ khi trời lạnh; nền nếp học tập và sĩ số trẻ đến lớp ở các lớp được duy trì tốt, sức khỏe cho trẻ trong mùa rét được đảm bảo, phụ huynh yên tâm khi gửi con đến lớp…

 


Tác giả: Điêu Thị Quyến
Nguồn:Trường Mầm non Huổi Lèng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết